FAQs

  • FAQs
  • 1
1. The FIRST Academy là ai?

TFA là một học viện mầm non đầu tiên tại Việt Nam

TFA được thành lập vào năm 2013 bởi Meridian., Jsc

TFA đón nhận học sinh từ 4.5 tháng tới 6 tuổi (tốt nghiệp)

TFA là mô hình giáo dục có bản quyền

2. The FIRST Academy cho học sinh điều gì khi tham gia tại đây?

Ngoài sự chăm sóc dinh dưỡng phù hợp với tầm vóc của trẻ em thuộc khu vực Đông Nam Á, TFA có một hệ thống giáo dục giúp cho học sinh:

Bản năng tự bảo tồn

Khuynh hướng thích gần gũi với thiên nhiên

Tính trật tự

Thích khám phá

Không ngần ngại sự lặp lại

Tư duy trừu tượng

Trí tuệ toán học

Kỹ năng giao tiếp

Làm việc hay còn được mô tả là 'hoạt động có mục đích'

Biết bảo vệ môi trường

Chia sẻ vì cộng đồng

Tự lập

3. Tỷ lệ giáo viên của The FIRST Academy như thế nào?

Pre-tot 1 Programme (4.5-12 tháng)/ 1:1

Pre-tot 2 Programme (12-18 tháng)/ 1:3

Toddler 1 Programme (18-24 tháng)/ 1:5

Toddler 2 Programme (24-36 tháng)/ 1:5

Preschooler Programme (3 – 4 tuổi)/ 1:5

Kindergarten Programme (4 –5 tuổi)/ 1:8

Pre - Primary Programme (5 –6 years)/ 1:10

4. Làm thế nào đăng ký tham gia nhập học tại The FIRST Academy?

Chúng tôi có hai bước để quí Cha/ Mẹ lựa chọn

 

  1. Tải về các mẫu đơn đăng ký từ trên website tại trang Biểu Mẫu và điền vào đơn đăng ký, và fax cho chúng tôi tại (+84) 8 62908757 hoặc gửi email cho chúng tôi tại This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  2. Tới văn phòng TFA lấy mẫu đơn đăng ký và nộp trực tiếp tới reception

 

Nhà trường đề nghị quý Cha/Mẹ cung cấp đầy đủ mọi thông tin (theo mẫu) trước khi cho trẻ nhập học tại trường. Chúng tôi chỉ tiếp nhận trẻ khi quý Cha/ Mẹ đã nộp hồ sơ và đăng ký ngày nhập học chính thức cho trẻ

 

Thông tin quý Cha/Mẹ đăng ký trong hồ sơ sẽ là bằng chứng liên quan tới mọi vấn đề về việc đảm bảo sức khỏe, sở nguyện của Gia đình và mọi khoản chi phí phải đóng cho nhà trường. Nếu có nhu cầu muốn thay đổi bất cứ thông tin gì liên quan tới việc chăm sóc và học tập của trẻ, kính mong quý Cha/Mẹ hãy nhận lại Hồ sơ nhập học của trẻ, thực hiện việc chỉnh sửa, ký nháy vào nơi chỉnh sửa đó và nộp lại cho phòng Giáo vụ nhà trường. Ban giám đốc và Ban Giám hiệu nhà trường hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất cứ sự thay đổi nào không bằng văn bản.

 

Tất cả các bé lần đầu tiên tới The FIRST Academy đều phải thực hiện chương trình học thử 2 tuần mang tên "Chào người bạn mới!". Hai tuần này trẻ sẽ được chăm sóc đặc biệt và làm quen dần với môi trường mới. Điều này giúp trẻ không bị căng thẳng về tâm lý. Phí học thử nằm trong hệ thống phí không hoàn lại của nhà trường. Trong thời gian trẻ học thử, chúng tôi rất mong quý Cha/ Mẹ hợp tác chặt chẽ và cho trẻ đi học đều đặn để giúp cho việc làm quen với môi trường của trẻ sớm được thành công.

 

The FIRST Academy chỉ tiếp nhận trẻ đăng ký học nửa ngày khi trẻ đang trong thời gian học thử hoặc có sự linh hoạt đối với trẻ đã chính thức hết thời gian học thử nhưng vẫn chưa có đủ khả năng thích nghi. Chúng tôi chỉ chấp nhận thời gian học nửa buổi kéo dài từ 11 đến 22 ngày (tức là trong vòng một tháng). Chúng tôi mong quý Cha/Mẹ hiểu rằng việc trẻ học đủ giờ tại trường là việc rất cần thiết để trẻ có nề nếp và làm quen với mọi chương trình học tập cũng như được tham gia đầy đủ mọi sinh hoạt tại trường .

 

Để tránh mọi sự ảnh hưởng tâm lý tới các bạn nhỏ cùng lớp, The FIRST Academy đề nghị quý Cha/Mẹ không lưu lại lớp học quá 10 phút (chúng tôi sẽ tư vấn và có sự linh hoạt với những trường hợp trẻ mới đặc biệt khó). Nếu quý vị không thực hiện đúng theo yêu cầu trên, chúng tôi lo ngại rằng em bé nhà quý vị sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoà nhập với các cô và các bạn của mình. Vì vậy, chúng tôi chân thành mong quý vị hợp tác với nhà trường trong vấn đề này.

5. Thời gian nhận & trả học sinh tại The FIRST Academy như thế nào?

Thời gian nhận học sinh từ 7h30 – 7h45 hàng ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nhà trường sẽ gửi thông báo cụ thể tới Quý Cha/Mẹ nếu có sự chuyển đổi về giờ nhận học sinh.

 

Từ 8h00 tất cả Giáo viên của các nhóm/lớp sẽ tập trung vào việc phục vụ trẻ ăn sáng. Giờ ăn sáng của trẻ sẽ được kết thúc vào đúng 8h30.

 

Phòng Giáo vụ sẽ hỗ trợ việc đón nhận trẻ đối với những trường hợp tới trường sau 8h30.

 

Vì sự an toàn của trẻ chúng tôi sẽ khóa cổng trường trong khoảng thời gian từ 8h30 – 16h30.

 

Chúng tôi kết thúc việc trả trẻ vào 17h00, nếu quý Cha/Mẹ đón trẻ sau giờ quy định chúng tôi sẽ chuyển sang loại hình dịch vụ ngoài giờ và quý vị sẽ phải thanh toán phí dịch vụ ngoài giờ (vui lòng tham khảo biểu phí dịch vụ ngoài giờ ở mục Học phí).

 

Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho trẻ, xin Quý Cha/Mẹ vui lòng đăng ký với chúng tôi danh sách người đưa và đón trẻ bao gồm hình ảnh và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc đầy đủ (vui lòng điền vào mẫu kèm theo hồ sơ nhập học, hoặc có sẵn ở phòng Giáo vụ nhà trường). Nếu Quý vị bận rộn và phải nhờ người khác đến đón trẻ, chúng tôi yêu cầu quý Cha/Mẹ phải gọi điện thoại trực tiếp thông báo với chúng tôi thông tin của người đưa đón đó bằng chính điện thoại của cá nhân quý vị, có kèm theo tin nhắn chứng thực, tại thời điểm người được nhờ đó tới đón trẻ.

6. Sức khoẻ & An toàn khi học tại The FIRST Academy như thế nào?

Sức khoẻ

Một hệ quả rất tự nhiên của việc trẻ đi học ở trường mầm non – môi trường tập trung - là "chia sẻ "các mầm bệnh". Một tiêu chuẩn cao về sức khoẻ và vệ sinh chỉ có thể duy trì được khi có sự cộng tác của chính Quý Cha/Mẹ. THE FIRST ACADEMY đề nghị quý vị tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn sau vì sức khoẻ của tất cả các bé và giáo viên của trường.

 

Không đưa trẻ tới trường nếu trẻ bị chảy nước mũi mủ có màu xanh hoặc màu vàng.

Không đưa trẻ tới trường nếu trẻ đang bị ho (dạng xuyễn) và ho có dịch mủ màu xanh hoặc màu vàng.

Không đưa trẻ tới trường nếu trẻ có những biểu hiện của bệnh tay – chân – miệng hoặc não mô cầu

Nếu quý Cha/Mẹ thấy trẻ có dấu hiệu hắt xì hơi nhiều, chảy nước mắt liên tục và sốt, tốt nhất là hãy để trẻ nghỉ ngơi chăm sóc tại nhà, và cần cảnh giác những triệu chứng ban đầu đó có thể là bệnh truyền nhiễm

Không đưa trẻ tới trường trong tình trạng bị thương tật nặng hoặc chưa hồi phục sức khoẻ sau thời gian mắc bệnh.

 

Lưu ý: Nếu trẻ có bất kỳ triệu chứng, dấu hiệu gì lạ, gây nguy hiểm tới trẻ hoặc có những dấu hiệu nêu trên, chúng tôi sẽ đưa trẻ cách ly ở Phòng Y tế của trường và gọi điện thoại thông báo để Cha/Mẹ tới đón trẻ về. Trong trường hợp Cha/Mẹ quá bận rộn, nhà trường sẽ thay mặt Cha/Mẹ đưa trẻ tới bệnh viện khám chữa. Mọi chi phí sẽ do gia đình thanh toán. Xin vui lòng đăng ký với chúng tôi về dịch vụ này trong mẫu Đăng ký Nhập học.

 

An toàn

 

Nhà trường yêu cầu quý Cha/Mẹ cung cấp giấy chứng nhận sức khoẻ của bác sĩ và khả năng quay lại trường của trẻ ngay trong ngày đầu trẻ trở lại trường, trong trường hợp trẻ bị ốm hoặc bị thương tích phải nhập viện trong một thời gian dài. Chúng tôi rất mong quý Cha/Mẹ chấp hành nghiêm chỉnh yêu cầu trên.

 

Chúng tôi cũng hy vọng quý Cha/Mẹ sẽ liên lạc với chúng tôi ngay khi trẻ bị mắc những triệu chứng cảm cúm thông thường để nếu cần thiết chúng tôi sẽ có những biện pháp ngăn ngừa, tránh gây truyền nhiễm tới các trẻ khác.

7. Phương thức đóng học phí tại The FIRST Academy như thế nào?

Phí nhập học là khoản phí mà quý Cha/ Mẹ chỉ phải đóng một lần duy nhất khi nhập học cho trẻ tại The FIRST Academy.

Chương trình học thử mang tên "Chào người bạn mới!" trong 2 tuần là một chương trình bắt buộc cho mỗi thành viên mới, trước khi chính thức là học sinh của The FIRST Academy. Phí học thử thuộc nhóm phí không hoàn lại.

Học phí của học sinh được nộp theo sự lựa chọn của quý Cha/Mẹ theo 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc năm học. Mức học phí quy định cụ thể tại đây .

Mọi thông báo đóng học phí, The FIRST Academy sẽ gửi tới quý Cha/Mẹ vào ngày 25 của tháng trước. Quý Cha/Mẹ vui lòng đóng tiền học phí theo đúng thời hạn đã quy định của nhà trường: từ ngày 28 tới ngày 30 của tháng trước đó.

Lưu ý: Đề nghị quý Cha/Mẹ đọc kỹ quy định hoàn phí và ký xác nhận cam kết nộp học phí khi làm thủ tục nhập học cho trẻ. Về mọi khoản hoàn phí khi bé nghỉ học, The FIRST Academy đề nghị quý Cha/Mẹ gửi đơn xin nghỉ học đến bộ phận Giáo vụ của trường và được sự ký nhận chấp thuận của Giám đốc Điều hành nhà trường, sau đó bộ phận Kế toán sẽ thực hiện việc tính phí hoàn lại.

 

Dịch vụ ngoài giờ chúng tôi sẽ chính thức tính bắt đầu từ 17h00 hàng ngày. Những trường hợp trẻ không thuộc nhóm/lớp học cố định ngoài giờ mà quý Cha/Mẹ vì công việc đột xuất muốn sử dụng dịch vụ ngoài giờ, The FIRST Academy đề nghị Quý vị thông báo tới bộ phận Giáo vụ trước 15h00 để chúng tôi kịp thời thu xếp nhân sự, đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho trẻ.

Lưu ý: Để đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho trẻ và hỗ trợ Quý Cha/Mẹ bận rộn công việc, The FIRST Academy có tổ chức thêm những nhóm/lớp học vào thứ Bảy và dịch vụ trông trẻ dịp giáp Tết Nguyên đán. Những dịch vụ này chúng tôi sẽ phục vụ theo yêu cầu và với số lượng từ 5 trẻ trở lên.

 

The FIRST Academy yêu cầu trẻ mặc đồng phục tới trường 4 ngày/ tuần (trừ ngày thứ sáu trẻ được mặc trang phục tự do) nên chúng tôi yêu cầu quý Cha/Mẹ mua đủ đồng phục cho trẻ bao gồm

Đồng phục hàng ngày

Balô

 Đi kèm theo dịch vụ The FIRST Academy có những ưu đãi dành riêng cho những gia đình có từ hai trẻ trở lên, tham gia học tại nhà trường:

Giảm 10% học phí cho trẻ thứ hai (không bao gồm phí ăn)

Giảm 15% học phí cho trẻ từ thứ tư trở đi (không bao gồm phí ăn)

Giảm 20% học phí cho trẻ từ thứ tư trở đi (không bao gồm phí ăn)

 

Tất cả học sinh chính thức của The FIRST Academy đều được hưởng chế độ bảo hiểm tai nạn 24/24 do nhà trường tài trợ (cung cấp bởi Công ty bảo hiểm quốc tế Groupama – Pháp)

 

Phương thức thanh toán: Chuyển khoản và nộp trực tiếp


Lưu ý: Xin quý Cha/Mẹ vui lòng cung cấp đầy đủ số hóa đơn, họ tên và nhóm/lớp học của trẻ trên Ủy nhiệm chi và chịu trách nhiệm thanh toán tất cả chi phí phát sinh do việc chuyển khoản qua Ngân hàng.

8. Nếu Cha/Mẹ bận rộn không thuận tiện để đưa đón trẻ, The FIRST Academy có loại hình dịch vụ nào khác không để học sinh tiện tham gia học tập tại đây?

TFA có dịch vụ xe bus cho học sinh. Quý Cha/Mẹ có nhu cầu đăng ký cho trẻ đi xe buýt của nhà trường, xin vui lòng đăng ký với Phòng Giáo vụ để chúng tôi thuận tiện việc xếp lịch và tuyến xe cho các bé.

 

Xin quý Cha/Mẹ lưu ý, phí dịch vụ xe buýt thuộc hệ thống phí không hoàn lại và được đóng cùng thời gian với việc đóng học phí hàng tháng.

 

Trường hợp trẻ không thuộc nhóm đi xe buýt thường nhật, mà đăng ký dịch vụ xe buýt theo ngày, Quý Cha/Mẹ sẽ phải chịu khoản phí xe bằng chi phí taxi thực tế + phí dịch vụ người đưa đón kèm theo do The FIRST Academy đề cử.

9. Mọi thông tin tham khảo, góp ý & thắc mắc liên hệ với ai?

The FIRST Academy kính mong quý Cha/Mẹ liên lạc trực tiếp với chúng tôi:

 Campus 1: 61D Tú Xương, P.7, Q.3, TP.HCM

Điện thoại: (84) 8 62908739 - 8 62908732

Fax:(84) 8 62908757

Campus 2: 105 Bàn Cờ, P.3, Q.3, TP.HCM

Điện thoại: (84) 8 62988488 - 8 62699299

">

Liên hệ tư vấn trực tiếp: (84) 904.011.977 (Hotline)