CÁC MÔN HỌC - GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

 

CÁC MÔN HỌC 

NGÔN NGỮ

 • Với bất kỳ độ tuổi nào, việc phát triển ngôn ngữ luôn gắn liền với sự phát triển của con người.
 • Ngay từ sơ sinh đến sáu tuổi là thời kỳ nhạy cảm về ngôn ngữ của trẻ. Phát triển ngôn ngữ tốt trong giai đoạn này sẽ giúp trẻ hình thành được các hành vi xã hội đúng, quản trị được cảmxúc cá nhân, phát triển khả năng giao tiếp và tư tin thể hiện bản lĩnh của mình.. tận dụng thời kỳ nhạy cảm của trẻ về ngôn ngữ trong 6 năm đầu đời, trẻ có cơ hội tiếp cận với những hoạt
 • Bộ môn ngôn ngữ là một bộ môn giúp trẻ tìm hiểu, khám phá nhiều sự việc, … thông qua các chủ đề của từng tháng. Qua giờ học ngôn ngữ không chỉ giúp các bạn bổ sung thêm vốn từ vựng, kiến thức mới mà còn giúp các bạn mạnh dạn chia sẻ, trình bày ý kiến bản thân hơn.

TOÁN

 • Tại TFA giờ toán không chỉ không chỉ dạy trẻ những phép toán đơn giản như cộng trừ bằng các ngón tay, thanh gỗ hay những dụng cụ cơ bản khác.
 • Ở lứa tuổi mầm non đây là hoạt động góp phần phát triển trí tuệ, kích thích óc sáng tạo, khả năng tư duy, trí tưởng tượng
 • Tại TFA  “ Làm quen với toán” nhằm hình thành các biểu tượng sơ đẳng ban đầu về toán như: số lượng, hình dạng, kích thướt, phép đếm, định hướng trong không gian, thời gian
 • Trẻ hiểu và vận dụng chính xác một số về từ ngữ toán như: To-Nhỏ, cao-Thấp, Phải -Trái, ít hơn- nhiều hơn.
 • Thông qua các hoạt động gần gũi giúp trẻ học tốt hoạt động làm quen với toán.

YOGA

 • Giờ học Yoga mang lại rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của trẻ mà ta có thể kể đến như việc rèn luyện khả năng tập trung, ý thức về kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ giúp trẻ biết cân bằng, bình tĩnh và kiên trì hơn giúp cho trẻ tăng cường chức năng tuần hoàn, cai thiện sức mạnh cơ.
 • Đặc biệt trong giờ học Yoga kể chuyện trẻ sẽ được lớn lên cùng những câu chuyện thông qua những chuyến hành trình, phiêu lưu được dẫn dắt bởi các nhân vật đáng yêu, và các cô nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của phụ huynh khi con tham gia giờ học này các con tích cực, tập trung và ghi nhớ tốt hơn và các bạn nhỏ học được cách ứng xử, thấu hiểu hơn thông qua nội dung của câu chuyện.

GYM

 • Từ 1-6t được xem là giai đoạn vàng trong quá trình phát triển thể chất của trẻ, nên tại TFA rất chú trọng đến việc PTTC ,Tập gym nghĩa là hình thức giáo dục thể chất có mục đích và kế hoạch cụ thể, giúp định hướng phát triển vận động cho trẻ và2 mang lại lợi ích giúp trẻ hoàn thiện các hệ thần kinh, cơ xương, hô hấp và hình thành lối sống lành mạnh khoa học, tăng cường quá trình trao đổi chất…

KỸ NĂNG
 CUỘC SÔNG

 • Kỹ năng sống là một bộ môn rất quan trọng đối với độ tuổi mầm non, giáo dục kỹ năng sống không những trang bị kiến thức và kỹ năng cho trẻ trong cuộc sống mà qua đó còn giúp trẻ hình thành thói quen từ nhỏ, hiểu hơn về bản thân mình và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.
 • Không những riêng ở bộ môn này mà trong sinh hoạt hàng ngày các cô cũng rèn luyện những những thói quen, kỹ năng tự phục vụ cho các bạn nhỏ. Ngoài ra các cô còn có thực hiện các dự án nhỏ phối hợp cùng ba mẹ để con ở nhà tham gia và có trách nhiệm trong công việc hơn, nhà trường cũng rất vui khi nhận được những phản hồi tích cực của ba mẹ trong việc rèn thói quen tốt cho các con.

 

MỸ THUẬT SÁNG TẠO
 • Mỹ thuật sáng tạo là một trong số những bộ môn trong chương trình nuôi dưỡng và khai phóng bản thân của trẻ ở TFA. Thông qua giờ học các bạn được khám phá chính bản thân mình, sự yêu thích, trí tưởng tượng, sự sáng tạo cùng các kỹ năng của bản thân để tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn cá nhân có tính cách riêng và có đặc trưng riêng của bản thân trẻ. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của trẻ trong tất cả mọi mặt.

 

KHÁM PHÁ
THƯ VIỆN
 • Giờ khám phá thư viện là một trong những giờ mà các bạn nhỏ vô cùng hứng thú, thông qua không gian yên tĩnh các bạn tự do lựa chọn những quyển sách mà mình thích. Giúp trẻ thêm yêu sách hơn.
 • Ở đây rèn luyện cho các bạn khả năng ứng xử phù hợp ở những nơi công cộng và giữ trật tự khi đến thư viện.
 • Hình thành nên những ứng xử có văn hoá nơi công cộng là một trong những điều mà phụ huynh hướng tới và góc thư viện là một trong những nơi mà phụ huynh khá hài lòng về TFA.

 

KHÁM PHÁ KHOA HỌC

 • Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều có những khả năng riêng như 1 bản năng có sẵn, tuy nhiên nếu trẻ đuợc nuôi dưỡng những khả năng đó đúng cách cũng như được học theo những phương pháp giáo dục tốt thì đây chính là môi trường tạo tiền đề để trẻ phát triển toàn diện. Và TFA nhận thấy để trẻ tiếp nhận kiến thức khoa học từ lứa tuổi mầm non chính là đang xây dựng nhận thức cho trẻ một cách tự nhiên và cơ bản nhất.Lợi ích của trẻ được “khám phá khoa học” chính là: trẻ sẽ bát đầu nói cho những người xung quanh chúng về những sự vật, những dự đón của trẻ khi chúng quan sát và liên tục đưa ra những câu hỏi, đó là lúc tư duy của trẻ được mở rộng Kích thích được não bộ suy nghĩ.không những thế trẻ còn có thể ứng dụng đuọc nhiều kiến thức và thực tế.

 

CẢM THỤ
 ÂM NHẠC
 • Cảm thụ âm nhạc là phương pháp cho trẻ tập làm quen, tiếp cận với âm nhạc thông qua các hoạt động, các trò chơi sáng tạo trong vận động, chú ý lắng nghe, ca hát, chia sẻ cảm xúc, kể chuyện,…về âm nhạc. Các hoạt động này sẽ được thay đổi liên tiếp với đặc điểm tập trung ngắn ở trẻ khiến trẻ luôn cảm thấy thích thú, hào hứng và sau đó tiến đến niềm yêu thích, say mê âm nhạc Với lợi ích thật sự cho trẻ là kích thích trí sáng tạo, tăng khả năng ngôn ngữ, kỹ năng biểu lộ tình cảm, cảm xúc, bổ trợ kiến thức về tự nhiên xã hội, và còn phát triển kỹ năng vận động thể chất của trẻ

Hãy nhận thêm thông tin về The First Academy

Hãy nhập email của bạn vào đây để nhận tin mới nhất!