CÁC PHƯƠNG PHÁP

Chương trình TFA xây dựng dựa trên nền tảng tích hợp từ 4 phương pháp tính khoa học cao, tác động tương trợ tối ưu: 

 

CÁC PHƯƠNG PHÁP

PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

 • Montessori là tên của một nhà giáo dục nổi tiếng, Bà Maria Montessori và hiện nay phương pháp này đang được sử dụng trên 800 hệ thống giáo dục mầm non trên thế giới.
 • Đây cũng là một niềm tự hào lớn của TFA khi tất cả các học cụ của bộ môn này đều được nhập trực tiếp từ nước ngoài để hỗ trợ các con học trên các lĩnh vực môn Toán, Ngôn ngữ, Văn hoá, Cảm quan.
 • (1 ví dụ của lĩnh vực TOÁN). Như ba mẹ thấy ở đây học cụ này không đơn thuần chỉ giúp các con học về số lượng 1,2,3,…8,9,10, các bạn còn được học về tổ hợp các nhóm, phân loại về số chẵn, số lẻ, và trẻ nhận biết số đếm thực hiện thông qua các giáo cụ mà giáo viên chuẩn bị do đó trẻ có thể hiểu được bản chất, quy luật chứ không chỉ làm hoặc nhớ một cách máy móc…
 • Bộ môn Montessori này có ý nghĩa rất lớn và đem lại rất nhiều lợi ích thực sự cho các bạn, giúp các bạn phát triển toàn diện. Đặc biệt, rèn luyện chọ học sinh sự tập trung cao độ, tính kỷ luật tích cực và tự lập tự phục vụ. Chấp nhận sự duy nhất của từng đứa trẻ.

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TIẾP CẬN DỰ ÁN

 • Tiếp cận dự án là hoạt động khám phá sâu về một chủ đề liên quan đến môi trường xung quanh trẻ. Trẻ em thực hiện một dự án dựa trên những sở thích, kinh nghiệm, ý tưởng của mình và nhiều vấn đề trong các nhóm nhỏ hoặc đôi khi là những vấn đề của chính bản thân trẻ. 
 • Từ đó trẻ được thử thách trí tuệ, phát thể chất, tình cảm – xã hội lành mạnh, kết nối trẻ với cộng đồng và cung cấp cho trẻ những kinh nghiệm thế giới thực bên ngoài lớp học.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP
THÔNG QUA TRÒ CHƠI

 • TFA áp dụng phương pháp tích hợp có nghĩa: phương pháp này là sự đan xem kết hợp các nội dung và hoạt động giáo dục nó có tác động tích cực đến sự phát triển toàn diện ở một đứa trẻ. Để từ đó trẻ có thể khám phá, tìm kiếm những điều mới mẻ, thoả mãn nhu cầu học hỏi của mình thông qua những trò chơi bổ ích. Trẻ được hoạt động theo những hiểu biết, hứng thú và kinh nghiệm của bản thân
 • Vui chơi là khuynh hướng tự nhiên của trẻ và học tập thông qua trò chơi chính là chìa khoá của sự phát triển toàn diện ở trẻ em.

 • Nhiều phụ huynh cũ đã cho con theo học ở TFA khi có con học lên cao đều phản hồi lại với trường về sự thay đổi của các bạn, các bạn tự tin hơn, có hứng thú và tập trung học tập hơn.

 

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG

 • Khi nhu cầu học tập được thỏa mãn thì động cơ học tập phát triển, động cơ đúng sẽ hình thành hứng thú. Hứng thú là tiền đề của sự tự giác và sự tự giác tạo nên tính tích cực.

 • Đây là phương pháp giáo dục, dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ em, nơi mà trẻ được học tập theo sự chọn lựa của bản thân dưới sự hướng dẫn của giáo viên và đồng ý từ phụ huynh.

 • Phương pháp học tập này tập kết và phát huy tính tích cực của trẻ, khuyến khích trẻ phát huy sự chủ động, kích thích tính tò mò và ham khám phá; giúp trẻ mong muốn học hỏi để nâng cao kiến thức

Hãy nhận thêm thông tin về The First Academy

Hãy nhập email của bạn vào đây để nhận tin mới nhất!